Tầm nhìn của Hyundai cho tương lai bao gồm các khoang tự lái, taxi bay và các trung tâm hoạt động mang hai hình thức vận chuyển này lại với nhau.

Tầm nhìn và ví dụ đầu tiên của hai chiếc xe này đã được đưa ra tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng năm 2020 (CES 2020) tại Las Vegas.

Trong khi tất cả có vẻ là trên bầu trời, Hyundai nghiêm túc về tương lai này. Nó nghiêm túc đến mức họ tuyên bố hợp tác với Uber để phát triển taxi bay như một phần của kế hoạch này.

Quan hệ đối tác đòi hỏi nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc phát triển và xây dựng taxi bay trong khi Uber cung cấp mọi thứ khác, bao gồm không phận, vận tải mặt đất và tất cả các khía cạnh dịch vụ khách hàng của dịch vụ.

Hyundai cho thấy thiết kế taxi bay đầu tiên, được đặt tên là S-A1. Có khả năng cất cánh thẳng đứng và chuyển đổi hoàn toàn sang cách bay từ cánh, S-A1 có khả năng bay với tốc độ lên tới 180 dặm/giờ ở độ cao khoảng 1.000 đến 2.000 feet so với mặt đất. hệ thống động cơ đẩy hoàn toàn bằng điện của nó có lên đến phạm vi 60 dặm và có thể được sạc trong khoảng 5-7 phút, theo Hyundai.

Cuối cùng, S-A1 sẽ là chiếc xe tự hành, Hyundai cho biết, nhưng ban đầu nó sẽ được điều khiển bởi một phi công.

Bên trong, nó có chỗ cho bốn hành khách và một phi công, cùng với không gian cho một ba lô hoặc túi cá nhân cho mỗi hành khách.

Xe được chế tạo có mục đích (Purpose Built Vehicle – PBV) của Hyundai là một khoang tự động hoàn toàn hoạt động như một không gian sống trên các bánh xe để giải phóng tắc nghẽn giao thông. Huyndai gọi loại vận tải này di chuyển theo cụm. Các PBV được thiết kế để hoạt động và có thể được thiết lập như nhà hàng lăn, quán cà phê, khách sạn, nhà thuốc hoặc các khoang vận chuyển nhiều người đơn giản.

Các viên gạch cuộn hoàn toàn bằng điện được điều khiển bởi trí thông minh nhân tạo về mặt lý thuyết sẽ cho chúng khả năng điều hướng các tuyến đường tốt nhất trong khi sạc trong quá trình nhờ các PBV lớn hơn hoạt động như trạm sạc điện di động. Các PBV sẽ có thể tạo thành trung đội, điều đó có nghĩa là họ sẽ lái xe cùng nhau trong khi liên lạc với nhau, do đó tạo ra ít ùn tắc trên đường và cho phép giao vận cá nhân tốt hơn.

Hyundai’s Smart Mobility Solution UAM-PBV-Hub

Các trung tâm sẽ kết nối các khái niệm giao thông mới này. Huyndai hy vọng những địa điểm này sẽ có những chiếc xe thể thao bầu trời cho taxi bay hạ cánh và trạm nối cho PBV. Nhà sản xuất ô tô cũng đưa ra giả thuyết rằng các trung tâm này có thể trở thành điểm thu hút hoặc trung tâm thương mại bằng cách kết nối một đội PBV với nhau.

Huyndai và Uber không cung cấp mốc thời gian cho tầm nhìn tương lai này.

MotorAuthority

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of