Xe điện cần phải tạo ra tiếng ồn, bởi vì người đi bộ cần biết được sự hiện diện của chiếc xe ở đó. BMW gần đây đã gây ngạc nhiên cho chúng ta với tiếng ồn điện được thiết kế cho siêu xe Vision M Next; một sự hợp tác tuyệt vời với nhà soạn nhạc huyền thoại Hans Zimmer.

Ở đầu bên kia của quy mô nhanh, chúng ta có điều này: chiếc xe Volkswagen ID.3. Nó là một chiếc Hatchback điện nhỏ báo hiệu một bình minh mới cho nhà sản xuất ô tô, và do đó, cần một thứ gì đó tương lai phù hợp để đi cùng.

“Trong tương lai, các mô hình gia đình ID sẽ sử dụng Hệ thống cảnh báo phương tiện âm thanh (AVAS) để tạo ra âm thanh lái xe nhân tạo – khi di chuyển, với tốc độ lên tới 30km / h, và khi đảo ngược,” Volkswagen cho biết.

Chúng tôi đang nói AVAS này sẽ được lắng nghe bên trong và bên ngoài xe. Thật vậy, các giai đoạn khác nhau của tiếng ồn sẽ được nghe dựa trên tốc độ và vị trí chân ga, lên tới 30km/h. Sau đó, tiếng ồn gió và lốp xe của nó.

“Một âm thanh xe điện xác định danh tính của nó,” Tiến sĩ Frank Welsch của VW cho biết. “Các âm thanh nên nghe chắc chắn và dễ thương. Nó có thể vang tiếng tương lai và phải gây ấn tượng với đặc tính độc đáo của nó.”

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of