Động cơ, hệ thống truyền lực, đèn và điện tử đều đã được nâng cấp trong thế kỷ trước. Tấm che nắng của xe thì vẫn chưa có. Và bây giờ thì Bosch đã sẵn sàng để thay đổi điều đó.

Trước thềm Triển lãm Điện tử tiêu dùng năm 2020 (CES 2020) tại Las Vegas, Bosch đã tiết lộ trong tuần này công nghệ Virtual Visor cuối cùng có thể thay đổi cách thức hoạt động của tấm che nắng sau 95 năm.

Tấm che nắng hiện tại có màu đục, thường được làm từ nhựa bọc trong một số chất liệu như vải, nhựa vinyl, da hoặc da lộn. Một tấm che mặt truyền thống có thể chặn ánh sáng mặt trời, nhưng nó cũng chặn một phần tầm nhìn của người lái xe và tạo ra các điểm mù. Tấm che nắng ảo của Bosch là màn hình LCD rõ ràng có thể tự động làm tối để chặn ánh sáng mặt trời từ tầm nhìn của người lái xe.

Bảng điều khiển LCD sử dụng camera hướng về người lái, trí thông minh nhân tạo và phần mềm theo dõi để xác định khuôn mặt của người lái, cụ thể là mắt, mũi và miệng của họ, để xác định nơi mặt trời có thể chiếu vào tầm nhìn của người lái xe. Bảng điều khiển làm tối để che chắn mắt người lái, nhưng chỉ trong các phần để giảm độ chói Không giống như tấm che truyền thống, công nghệ này chặn ánh nắng mặt trời chứ không phải toàn bộ con đường phía trước.

Công nghệ có thể cứu sống và làm cho con đường an toàn hơn. Bosch lưu ý rằng Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ báo cáo hàng ngàn vụ va chạm liên quan đến ánh sáng mặt trời mỗi năm trong khi một nghiên cứu từ Medicine Baltimore cho thấy nguy cơ xảy ra tai nạn đe dọa đến tính mạng cao hơn 16% trong thời gian ánh sáng mặt trời so với thời tiết bình thường. Tấm che ảo của Bosch nhằm mục đích hạ thấp các số liệu thống kê này và giúp cho việc lái xe dưới ánh sáng mặt trời dễ dàng hơn, an toàn hơn và thoải mái hơn.

MotorAuthority

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of