Tạp chí Phố Wall cho biết hôm thứ Sáu rằng Hummer sẽ trở lại General Motors dưới dạng một chiếc bán tải hoàn toàn bằng điện được bán dưới tên GMC.

Kế hoạch ban đầu của GM vào năm 1999 là cho một mô hình Hummer duy nhất dưới thương hiệu GMC, nhưng công ty đã chọn một thương hiệu đầy đủ thay thế. Điều đó dẫn đến mô hình H3 và các phiên bản khác nhau của cả hai mô hình, bao gồm cả chiếc bán tải H3T được hiển thị ở trên. Bây giờ, Hummer cuối cùng sẽ sống dưới biểu ngữ GMC.

Các ấn phẩm trích dẫn các nguồn trong công ty không được phép nói công khai về sự trở lại của thương hiệu, nhưng cho biết thương hiệu sẽ có ngôi sao NBA Lebron James trong các quảng cáo dự kiến cho Super Bowl vào tháng tới.

Xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện có thể là một phần trong kế hoạch lớn hơn được United Auto Worker đồng ý vào năm ngoái để xây dựng xe bán tải tại nhà máy của GM gần Detroit. Trong thỏa thuận lao động đó, GM cam kết đầu tư 3 tỷ đô la tại địa điểm lắp ráp Detroit-Hamtramck của họ để chế tạo xe tải điện, SUV điện và xe chở khách điện. Chevy xác nhận rằng họ đang làm việc trên một chiếc bán tải Silverado điện, và năm ngoái Cadillac tuyên bố sẽ chế tạo một chiếc crossover điện.

Không rõ liệu GMC Hummer sắp tới có sử dụng cùng một nền tảng hay không. Theo báo cáo, nền tảng, được gọi là BT1, có thể sinh ra một chiếc bán tải hiệu suất và SUV dựa trên xe tải Hummer sau đó.

WSJ báo cáo rằng chiếc bán tải này sẽ là một chiếc SUV địa hình nhỏ tập trung vào những chiếc xe như Bronco sắp ra mắt của Jeep và Ford, nhưng với hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện.

Model mới dự kiến sẽ được bán vào đầu năm 2022.

Thương hiệu Hummer đã kết thúc vào năm 2010 sau khi GM phá sản, cùng với Pontiac và Saturn. Ban đầu, một nhà bán hàng lớn cho GM, Hummer đã trở thành một biểu tượng của sự quá độ trước sự sụp đổ kinh tế năm 2008.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of